Dịch vụ bảo vệ Nhà máy, xí nghiệp

Khái quát về bảo vệ chung cư, tòa nhà

 Bảo vệ chung cư, tòa nhà là gì?

Bảo vệ chung cư, tòa nhà là dịch vụ bảo vệ, đảm bảo an toàn và an ninh cho khu vực chung cư, tòa nhà, căn hộ hay cao ốc. Mục tiêu bảo vệ gồman ninh, an toàn tính mạng, tài sản của người cư trú trong khu vực chung cư, tòa nhà đó cũng như tài sản của chung cư.

Vai trò của nhân viên bảo vệ chung cư, tòa nhà

  • Phát hiện, ngăn chặn và trấn áp những hàng vi xâm phạm bất hợp pháp vào chung cư, tòa nhà cũng như những hoạt động gây rối, làm mất trật tự (trộm cắp, chiếm đoạt tài sản,…)
  • Kiểm soát chặt chẽ lượng hàng hóa ra vào khu vực chung cư, tòa nhà, tránh hiện tượng tàn trữ và vận chuyển chất cấm, cũng như tránh hiện tượng trộm cắp, thất thoát cho chung cư, tòa nhà.
  • Cảnh báo an ninh, nhắc nhở người dân tăng cường cảnh giác, chấp hành nội quy, bảo vệ an toàn cho cá nhân và toàn khu vực.
  • Kịp thời phát hiện những sự cố và có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư, tòa nhà ở những vị trí bảo vệ trọng yếu

Bảo vệ chung cư ở cổng chính

Cổng chính của chung cư, tòa nhà là cửa ra vào, nơi có sự phức tạp về người ra vào, có thể bao gồm cư dân, khách hàng hay tài sản, hàng hóa và những phương tiện khác. Đây là vị trí trọng yếu của chung cư, tòa nhà, nên lực lượng nhân viên bảo vệ có vai trò quan trọng, luôn quan sát, cảnh giác và kiểm soát chặt chẽ người, hàng hóa và phương tiện ra vào.

Bảo vệ chung cư, tòa nhà phải nắm vững những quy định chung của chung cư cũng như những yêu cầu, nội quy của công việc tại vị trí mình công tác, không rời bỏ vị trí chốt bảo vệ chung cư mà không có lý do chính đáng và thường xuyên giữ liên lạc, thông tin với các bộ phận khác.

Lực lượng bảo vệ cũng đòi hỏi phải có khả năng phát hiện kẻ tình nghi một cách sớm nhất, sớm dự đoán về những sự cố tiêu cực như đối tượng lạ mặt có hành vi bất chính,… để kịp thời xử lý nhanh chóng và hiệu quả, không để lại thất thoát về người và tài sản.

Bảo vệ chung cư ở đại sảnh, quầy lễ tân

Tại khu vực này, nhân viên bảo vệ chung cư, tòa nhà sẽ có những nhiệm vụ sau:

  • Ghi chép sổ sách, hướng dẫn người vào chung cư đăng ký sổ sách. Việc này nhằm quản lý chặt chẽ lượt người ra vào, tránh để người lạ lẻn vào với ý đồ xấu.
  • Trực, trả lời điện thoại, giữ liên lạc với các bộ phận khác để nhanh chóng truyền tải thông tin khi có việc gấp.
  • Kiểm tra, đảm bảo hệ thống PCCC và hệ thống thang máy hoạt động tốt.
  • Nhận và giao bưu phẩm được gửi đến những người bên trong tòa nhà, chung cư.

Nhiệm vụ tuần tra

Nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ của lực lượng bảo vệ chung cư, tòa nhà là tuần tra tất cả các tầng lầu và cả bảo vệ ban công chung cư, bảo vệ lan can chung cư và bảo vệ ban công chung cư.

Kiểm tra lối thoát hiểm, độ an toàn của các thiết bị điện và đảm bảo hệ thống PCCC hoạt động tốt. Nhắc nhở cư dân và khách chấp hành theo đúng quy định của chung cư, tòa nhà và xử lý tình huống nhanh chóng khi xảy ra sự cố.

Để thực hiện nhiệm vụ này, nhân viên bảo vệ cần có sự nhạy bén trong quán sát, không chỉ quan sát một cách bao quát mà còn quan sát kỹ những khu vực khuất tầm nhìn để kịp thời phát hiện sự cố và xử trí nhanh.

Bảo vệ dân cư ở bãi giữ xe

Nhân viên bảo vệ khu vực bãi giữ xe phải nhanh nhẹn, có sự quan sát nhạy bén và kỹ năng sắp xếp để hướng dẫn cư dân dẫn xe vào đúng nơi quy định.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại khu vực này gồm: ghi chép thông tin về biển số xe, ngày giờ xe ra vào; điều phối, hướng dẫn sắp xếp xe đậu đúng nơi quy định; thường xuyên tuần tra, kiểm soát đề đề phòng mất mát, hư hỏng do kẻ gian hãm hại.

Bảo vệ chung cư, tòa nhà ở phòng camera

Bảo vệ chung cư, tòa nhà ở vị trí này đa phần không cần di chuyển nhiều, nhưng cần có độ quan sát, tập trung tốt cũng như bộ óc nhanh nhạy để kịp thời phát hiện những sự cố và thông báo kịp thời cho các bộ phận khác.

Nhân viên bảo vệ phải quan sát qua hệ thống camera toàn bộ khu vực chung cư, tòa nhà gồm camera tại các tầng, cổng chính, sảnh, thang máy,… cùng hệ thống báo cháy, điện, máy móc, và phòng tránh sự đột nhập trái phép.

Leave Comments

0937 812 696
0937 812 696